Digital Marketing là gì

digital marketing

Tiếp thị kỹ thuật số là một phân khúc nhỏ hơn của Tiếp thị đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về các chiến lược tiếp thị cơ bản và sự sáng tạo. Digital marketing là một khái niệm đang dần trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực Marketing, Kinh doanh và Công nghệ thông tin. Cho dù bạn là một trong những nhà tiếp thị truyền thống hay bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn muốn tìm hiểu và đào sâu về mảng kỹ thuật số này, bạn nên biết những khó khăn sẽ gặp phải và làm thế nào để đáp ứng tốt hơn Tiếp thị kỹ thuật số là một mảng Tiếp thị nhỏ hơn đòi hỏi kiến ​​thức sâu hơn chiến lược tiếp thị cơ bản và sáng tạo. Digital marketing là một khái niệm đang dần trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực Marketing, Kinh doanh và Công nghệ thông tin. Cho dù bạn là một trong những nhà tiếp thị truyền thống hay bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn muốn tìm hiểu và đào sâu về mảng kỹ thuật số này, bạn nên biết những khó khăn sẽ gặp phải và cách ứng phó tốt nhất.

Digital Marketing là gì?

digital marketing

Theo Hiệp hội Tiếp thị Kỹ thuật số Châu Á: “Tiếp thị kỹ thuật số là một chiến lược sử dụng Internet như một phương tiện cho các hoạt động tiếp thị và trao đổi thông tin”.
Tiếp thị kỹ thuật số là một hoạt động quảng bá sản phẩm / thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức của khách hàng và kích thích hành vi mua hàng của họ. Nói một cách dễ hiểu hơn, Digital Marketing là một thuật ngữ chỉ sự phát triển của các hoạt động marketing sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet.
Tiếp thị kỹ thuật số nhấn mạnh 3 yếu tố: việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số và tương tác với khách hàng

Digital Marketer là ai?

Digital Marketer là một người liên quan đến kỹ thuật số. Thông thường, một nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ liên quan đến việc sử dụng các kênh kỹ thuật số để tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Dựa trên điều này, các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên sử dụng các công cụ đo lường để tìm ra điểm yếu và các tùy chọn để cải thiện hiệu suất trên các kênh này. Tùy thuộc vào mô hình hoạt động của công ty, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể chịu trách nhiệm cho toàn bộ chiến lược kỹ thuật số của công ty hoặc chỉ tập trung vào một thứ.
Trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các công ty khởi nghiệp thường có một chuyên gia hoặc một tổng giám đốc, trong khi ở các tập đoàn, trách nhiệm này có thể được giao cho một nhóm hoặc thậm chí nhiều bộ phận khác nhau có liên quan.
* Chuyên gia: Chuyên gia ở đây được hiểu là người chịu trách nhiệm định hướng khách hàng tham gia vào mục tiêu nâng cao nhận thức và lòng tin thương hiệu, cuối cùng là thúc đẩy ý định mua hàng

Những nền tảng (Platforms) chính trong Digital Marketing

Các nền tảng kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay bao gồm:
Trang web (nền tảng chính)
Truyền thông xã hội
Quảng cáo kỹ thuật số (Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google)
Công cụ tìm kiếm (SEM và SEO)
Thư điện tử quảng cáo
Di động & Trò chơi, Ứng dụng

Nghề Digital Marketing là làm những gì

Tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị (bao gồm viết kịch bản tiếp thị, lập kế hoạch, thực hiện và đo lường kết quả tiếp thị) trong một môi trường chủ yếu là kỹ thuật số.
Phạm vi của Digital Marketing là kỹ thuật số.

Kênh chính trong Digital Marketing

Chúng ta thường nhắc đến digital marketing với các kênh quảng cáo trực tuyến mạnh mẽ như Facebook Ads, Google Ads hay các chiến dịch email marketing, tiếp thị liên kết mà quên mất rằng bản chất của digital marketing chính là digital marketing.

SEO: đó là quá trình tối ưu hóa để trang web của bạn được “xếp hạng” cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, trong đó phổ biến nhất là Google. Do đó, tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền (hoặc miễn phí) vào trang web của bạn.

Content Marketing: Nó là một hình thức tiếp thị dựa trên việc tạo ra và quảng bá nội dung để tăng nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập, tạo ra khách hàng tiềm năng.

SEM: Đặt trang web ở đầu trang kết quả tìm kiếm bằng cách trả tiền cho giá thầu từ khóa. SEM bao gồm Quảng cáo của Google, Mạng hiển thị của Google (GDN), Quảng cáo trên Youtube. Nói cách khác, SEM là sự kết hợp của nhiều phương pháp tiếp thị với mục tiêu giúp trang web hoặc nội dung của bạn xuất hiện nhiều hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Social Media Marketing: là một hoạt động tiếp thị được thực hiện trên cách các kênh xã hội quảng bá doanh nghiệp và nội dung của họ trên các kênh truyền thông xã hội để tăng nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra khách hàng tiềm năng cho các công ty. Nó bao gồm mọi thứ bạn có thể làm để kinh doanh trên mạng xã hội, tất cả những nơi bạn luôn kết nối với khách hàng của mình trên mạng xã hội.

PPC: Nó là một biểu mẫu xuất hiện trên các trang tìm kiếm có trả tiền để hướng lưu lượng truy cập vào trang của bạn. Giá mỗi lần ai đó nhấp vào quảng cáo được gọi là CPC (Cost Per Click). Với hình thức này, bạn cần tối ưu sao cho chi phí cho mỗi lần nhấp chuột là nhỏ nhất.

Tiếp thị liên kết: Đây là một loại quảng cáo dựa trên hiệu suất mà bạn nhận được hoa hồng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác trên trang web của bạn. Trong đó người bán lại có tên là Publisher sẽ làm công việc tiếp thị, thu hút khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp. Với mỗi đơn hàng chỉnh sửa thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ.

Digital offline marketing: Tivi, bảng quảng cáo điện tử (trong nhà và ngoài trời),…

digital marketing

Tiếp thị kỹ thuật số là một phân khúc rất rộng với nhiều kênh khác nhau. Khi mới đến, bạn nên tìm hiểu tổng quan về tất cả các kênh mà Digital hiện có và từng kênh đó làm gì, mục đích là gì? Khi bạn đã có cái nhìn tổng quan, bạn có thể chọn một ma trận để tập trung trước, sau đó mở rộng dần sang các ma trận khác. Hãy coi Tiếp thị kỹ thuật số như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, hợp tác với các công cụ truyền thông khác để đạt được mục tiêu tiếp thị tổng thể. Với cách nhìn nhận như vậy, bạn sẽ thấy Digital Marketing Online và Offline (hoặc các hoạt động khác) là “mỗi bộ phận trong cùng một chỉnh thể”. Chúng không thể tách rời mà cần được “trộn lẫn” (marketing mix) với nhau để tạo ra nhiều giá trị nhất.

Bắt tay vào Digital Marketing, bạn phải nhanh nhạy với những thay đổi và hình thành tư duy tiến bộ. Và hãy nhớ rằng chiến dịch của bạn không thể thành công nếu không có sự phối hợp của tất cả các thành viên trong nhóm. Vì vậy, làm việc nhóm và lãnh đạo cũng là hai kỹ năng quan trọng khác mà bạn cần tích lũy trong quá trình làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *